15 câu hỏi về đá hoa cương

Đá hoa cương có tên tiếng Anh là Granite. Đây là dòng đá tự nhiên đang rất được ưa chuộng trong ốp lát nội ngoại thất hiện nay. Với màu sắc đa dạng, đường vân độc đáo và những đặc tính nổi bật, đá hoa cương góp phần quan trọng kiến tạo những công trình sang trọng và đẳng cấp.

Đây là cẩm nang hỏi đáp về đá hoa cương. Có cuốn cẩm nang này, những ai đang có ý định lựa chọn loại đá này làm đá ốp lát cho ngôi nhà mình sẽ vô cùng yên tâm lựa chọn được đơn vị cung cấp đá Granite uy tín và chất lượng.

1. Đá hoa cương có phải đá tự nhiên không?

Đá hoa cương

Đá hoa cương là một loại đá tự nhiên được hình thành bởi sự nguội lạnh của dung nham bao gồm các khoáng chất ở sâu trong đất. Lượng khoáng chất chính xác là thứ tạo ra các màu sắc và hoa văn khác nhau trong các phiến đá hoa cương đẹp mà bạn nhìn thấy.

2. Làm sao nhân biết đá hoa cương tự nhiên?

Đá hoa cương tự nhiên chuẩn sở hữu hệ thống vân và màu sắc đa dạng không có mẫu nào giống y hệt nhau. Song song với đó, đá tự nhiên còn xuất hiện các vết rạn bên trong. Quan sát kỹ bạn sẽ thấy cách thể hiện của mỗi vết rạn rất đặc biệt. Thậm chí dùng nhiều thời gian, công sức đến mấy đi chăng nữa….bạn cũng khó tìm thấy hai mẫu đá ốp lát giống y hệt nhau về các vết rạn, vệt cháo, vệt cước.

3. Đá Granite tự nhiên được tìm thấy ở đâu?

Đá Granite được tìm thấy ở rất nhiều nơi trên thế giới, hầu như châu lục nào cũng có các mỏ đá tự nhiên? Bởi vì phần lớn lớp vỏ lục địa của trái đất được làm bằng đá Granite, và nó tạo thành lõi của các lục địa.

4. Đá hoa cương tự nhiên được hình thành lâu không?

Đá hoa cương tự nhiên hình thành rất lâu, hàng triệu năm gắn liền với sự hình thành của lớp vỏ các lục địa trên trái đất. Tuổi của đá có thể lên tới 4 tỷ năm.

5. Ý nghĩa của đá Granite là gì?

Một là: loại đá lửa tự nhiên (Hình thành từ dung nham núi lửa) rất cứng, có kết cấu tinh thể nhìn thấy được, được sử dụng đặc biệt để xây dựng và cho các di tích.

Hai là: Sự vững chắc hay sức chịu đựng không thể khuất phục của đá Granite lạnh lùng của chủ nghĩa hình thức.

6. Điều đặc biệt thú vị của đá hoa cương là gì?

Đá hoa cương là loại đá mácma lâu đời nhất trên thế giới, được cho là đã hình thành từ 300 triệu năm trước. Granite còn được gọi là đá “plutonic”, nghĩa là nó hình thành sâu dưới lòng đất. Đá hoa cương là thành phần chính tạo nên lớp vỏ lục địa của trái đất.

Xem thêm: 5 loại đá ốp tường thịnh hành nhất mọi thời đại

7. Đá Granite có phải là tinh thể không?

Đá hoa cương, được đặt tên cho kết cấu dạng “hạt” hoặc phaneritic, có các tinh thể có xu hướng dễ dàng nhìn thấy, mặc dù chúng thường nhỏ. … Đá hoa cương cũng là nguồn cung cấp nhiều mẫu vật khoáng sản.

9. Màu sắc của đá hoa cương là gì?

Đá hoa cương là một loại đá mácma xâm nhập với các hạt lớn (khoáng chất) dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Màu sắc của đá granit phổ biến nhất là hồng, trắng, các biến thể của xám và đen.

10. Đá Granite có tan chảy không?

Có. Khoảng 1000oC. Trong phòng thí nghiệm nung đá Granite lên trên 1000°C hoặc 2000°F cho đến khi hầu hết tất cả các tinh thể tan chảy và hòa tan với nhau trở thành chất lỏng.

11. Độ cứng của đá hoa cương thế nào?

6-7 Mohs.  Đá hoa cương có độ cứng từ 6 đến 7 trên thang Mohs, có nghĩa là độ cứng rất cao. Đá lửa bao gồm chủ yếu là thạch anh và fenspat, cùng với một lượng nhỏ các khoáng chất khác. Có thể thấy một ví dụ về độ cứng của mặt bàn bằng đá Granite khi một lưỡi dao sẽ không làm xước bề mặt.

12.  Đá Granite có dễ vỡ không?

Không.

Đá Granite rất khó bị nứt trong quá trình sử dụng bình thường. Hầu hết các vết nứt là kết quả của ứng suất trong quá trình xử lý, chế tạo hoặc lắp đặt. Tuy nhiên, có thể gây ra các vết nứt hoặc gãy do ứng suất khi đứng trên mặt bàn hoặc trong một số trường hợp, đặt các vật cực nóng lên bề mặt.

13. Mật độ của đá Granite là bao nhiêu?

2.75 g/cm3.

Mật độ trung bình của đá granit là từ 2,65 đến 2,75 g / cm3 (165 và 172 lb / cu ft), cường độ nén của nó thường nằm trên 200 MPa và độ nhớt gần STP là 3–6.

14. Kích thước đá hoa cương là bao nhiêu?

Kích thước trung bình của đá hoa cương phiến tự nhiên được sử dụng cho mặt bàn là dài 9 feet 6 inch (289cm) x rộng 5 feet 6 inch (167 cm), theo Thị trường bán buôn đá Granite số lượng lớn. Hầu hết các tấm được sử dụng làm mặt bàn đều dày khoảng 1,25 inch (3.17cm). Độ dày có thể thay đổi theo chiều rộng của tấm.

15. Con người sử dụng đá Granite làm gì?

Đá Granite được sử dụng trong các tòa nhà, cầu, lát đường, tượng đài và nhiều công trình ngoại thất khác. Trong nhà, các tấm và gạch lát granit bóng được sử dụng làm mặt bàn, sàn gạch, bậc cầu thang và nhiều yếu tố thiết kế khác. Đá hoa cương là một vật liệu uy tín, được sử dụng trong các dự án để tạo ra ấn tượng về sự sang trọng và chất lượng.

One thought on “15 câu hỏi về đá hoa cương

  1. Pingback: Đá Granite đen Kim sa là gì? Báo giá đá Kim sa đen 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *