Đá hoa cương giá rẻ là dòng đá granite có kích thước khổ nhỏ, độ rộng khoảng 60 -90cm và chiều dài từ 1m cho tới hơn 3m tuỳ thuộc vào từng khối đá và có độ dày từ 1.6 – 1.8 – 2.0cm.

Tại thị trường Việt nam, đá hoa cương giá rẻ chủ yếu là các dòng đá nội địa được khai thác tại bình định, khánh hoà như đá đỏ bình định, đá tím tân dân, vàng bình định, trắng suối lau… Một số dòng đá nhập khẩu như kim sa đen, đỏ ấn độ, vàng mông cổ… thì có giá cao hơn chút.

Hiện nay, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng đá granite giá rẻ cho các công trình cần số lượng lớn, các kho có nhu cầu nhập theo đá theo Contenner. Hưng Thịnh đã đầu tư xây dựng nhà máy công suất lớn với diện tích hơn 30.000m2 có khả năng cắt xẻ đá khối liên tục 24/24 tại Hưng Yên, đủ khả năng đáp ứng và giao đá thành phẩm trên toàn quốc.

Ứng dụng thực tế của đá hoa cương giá rẻ.

Do có giá thành rẻ và kích thước khổ nhỏ nên đá hoa cương khổ nhỏ rất được ưa chuộng sử dụng để ốp lát bậc tam cấp, ốp cầu thang, ốp mặt bàn bếp và tường bếp, ốp lát các công trình công cộng, ốp mặt tiền chung cư, cột cổng, ốp tường bao mặt tiền…

Tuy là giá thành rẻ nhưng quý khách hoàn toàn có thể yên tâm bởi các mẫu đá hoa cương này đều có được độ bền cao, khả năng chống thấm, chống xước tốt, chống chịu được với sự khắc nghiệt của môi trường tự nhiên cũng như sự tác động thường xuyên của người sử dụng.