50+ mẫu đá ốp bếp đẹp năm 2023

Đá ốp bếp là xu hướng trong thiết kế thi công nội thất hiện nay. Với sự đa dạng các dòng đá, những hàng mục đá ốp tường bếp, bàn đá bếp, sàn đá bếp… mang vẻ đẹp  tinh tế, sang trọng và tối ưu tối đa công năng sử dụng. Dưới đây là 50 mẫu đá ốp bếp đẹp năm 2023 nhé!

1. Đá ốp bếp là gì?

Đá ốp bếp

Đá ốp bếp là loại đá tự nhiên hoặc nhân tạo được dùng để ốp lát các hạng mục như: tường, sàn, bàn bếp, đảo bếp, bàn ăn… Sử dụng đá ốp lát bếp sẽ kiến tạo vẻ đẹp thanh nhã, sạch sẽ và sang trọng cho không gian bếp, đồng thời mang đến sự thoải mái và thuận lợi trong chế biến và thưởng thức những giây phút sum họp gia đình.

2. Ưu điểm khi lựa chọn ốp lát bếp bằng đá

Trong bối cảnh 4.0 sự hiện đại hóa diễn ra nhanh chóng, việc sử dụng đá ốp lát bếp là một giải pháp hiệu quả để gia tăng giá trị thẩm mỹ, tuổi thọ của không gian. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật khi lựa chọn ốp lát bếp bằng đá.

2.1. Gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian bếp

Vẻ đẹp của đá, đặc biệt là dòng đá tự nhiên đã được các chuyên gia kiến trúc, nội thất khẳng định. Là tinh hoa của đất trời hàng triệu năm, đá tự nhiên mang vẻ đẹp “độc nhất vô nhị” trong từng phiến đá. Với màu sắc đa dạng, đường vân độc đáo đá ốp bếp phù hợp với tất cả các hàng mục từ tường, sàn, bàn bếp, đảo bếp, bàn ăn.... Chắc chắn lựa chọn đá ốp lát bếp sẽ mang gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian bếp.

2.2. Độ bền cao, không thấm nước, chịu nhiệt tốt

Đá tự nhiên và một số dòng đá nhân tạo như đá nhân tạo solid surface LG hoặc đá thạch anh nhân tạo Vicostone có độ bền cứng vô cùng tốt. Xét về độ cứng, đá Granite (6.5-7/10 Mohs), Thạch anh tự nhiên (7/10 Mohs), Vicostone (7/10 Mohs). Cùng với đá còn không bị thấm nước, chịu nhiệt tốt… Bởi vậy, sự dụng đá tự nhiên hoặc nhân tạo để ốp bếp sẽ nâng cao tuổi thọ của các vật dụng.

2.3. Dễ dàng bảo dưỡng, vệ sinh

Khi chọn vật liệu đá ốp bếp thì cần lưu ý rằng nhà bếp phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Những tác nhân khi nấu nướng thường xuyên xuất hiện như dầu mỡ, nhiệt độ, nước sẽ gây ra những mùi khó chịu và mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, đá được các chuyên gia nội thất khẳng định là vật liệu dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng.

2.4. Thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe

   

Được kết tinh từ thiên nhiên, đá tự nhiên là vật liệu thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người. Ngày nay người ta phát triển thêm các dòng đá nhân tạo cũng được kiếm chứng là thành phần 100% tự nhiên và an toàn với sức khỏe con người. Bởi vậy, so với các vật liệu như gạch men, gỗ công nghiệp, thủy tinh thì đá được ưu tiên hơn.

2.5. Đá ốp bếp mang giá trị phong thủy

Đá, đặc biệt là dòng đá tự nhiên hội tụ linh khí của trời đất hàng triệu năm. Bởi vậy, sử dụng đá ốp lát bếp mang nhiều giá trị về phong thủy. Chủ đầu tư có thể lựa chọn những mẫu đá có màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình để ốp lát đá bếp. Chắc chắn gia đạo sẽ bình an, gia đình càng thêm thuận hòa, hạnh phúc.

3. Nên ốp bếp bằng loại đá nào?

Hiện nay trên thị trường đá Việt Nam, đá được sử dụng để ốp lát bếp có nhiều loại. Phố biển là đá Granite, đá Marble, Thạch anh, đá nhân tạo. Mỗi loại đá có một vẻ đẹp riêng tạo nên sự đa dạng cho không gian bếp.

3.1. Đá Granite ốp bếp

Đá Granite được sử dụng phổ biến để ốp lát bếp bởi rất cứng do được hình thành ở nhiệt độ rất cao sâu trong lòng đất, mặt bóng của nó có thể chịu được sự ăn mòn của axit thông thường hoặc trầy xước bằng dao và nồi chảo. Nó không bị ảnh hưởng bởi nhiệt bếp điển hình như chảo nóng, hoặc đổ chất lỏng. Vì vậy đá Granite rất thích hợp để ốp bàn bếp.

Các loại đá hoa cương granite có đặc điểm chung là giá thành không quá cao, kiểu dáng đẹp, độc đáo. Mẫu đá ốp bếp này có thể ứng dụng vào nhiều không gian bếp khác nhau từ sang trọng, quý phái đến hiện đại, chấm phá. Mỗi một mẫu đá mặt bếp granite đều mang đến những độc đáo vô cùng mới lạ. Đặc biệt quá trình biến chất tái tinh thể tạo nên các vân đá độc đáo, xen kẽ lẫn nhau trông rất thích mắt.

3.2. Đá Marble ốp bếp

Đá Marble Cẩm thạch sở hữu một vẻ đẹp khó cưỡng với màu sắc và những đường vân rất tự nhiên, bề mặt sáng bóng, tạo cảm giác sang trọng và hiện đại cho không gian bếp. Tuy nhiên, đá độ có cứng thấp, khả năng chống thấm và chống ám ố không tốt bằng đá Granite. Bởi vậy, dòng đá này không phù hợp để làm mặt bàn bếp và tường bếp.

   

Trong không gian phòng bếp chỉ nên sử dụng đá Marble làm mặt bàn ăn, đảo bếp hoặc bàn lavabo … Và trong quá trình sử dụng, cần được thường xuyên vệ sinh, tránh để thức ăn nước uống đọng quá lâu trên bề mặt dễ dẫn tình trạng ám ố mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đá.

3.3. Đá Thạch anh ốp bếp

Đá Thạch anh là dòng đá ốp lát cao cấp nhất hiện nay. Đây là dòng đá có độ cứng cao, đường vân hoạ tiết đẹp nhưng ít được sử dụng để ốp lát các hạng mục trong phòng bếp do có giá thành cao, trọng lượng nặng.

Trong các hạng mục của không gian bếp, đá Thạch anh được lựa chọn làm tranh đá đối xứng ốp tường để trang trí. Hoặc làm mặt bàn ăn trong những không gian bếp rộng rãi, tinh tế, sang trọng.

3.4. Đá nhân tạo ốp bếp

Đá ốp bếp còn có các loại đá nhân tạo, trong đó phổ biến hiện nay là đá nhân tạo gốc Thạch anh và đá nhân tạo Solid Surface.

Đá nhân tạo gốc Thạch anh có độ cứng cao gần như như đá Thạch anh tự nhiên. Đường vân cũng rất đa dạng và thu hút ánh nhìn của mọi người. Vì vậy, đá thường được sử dụng ốp lát tường bếp, mặt bàn bếp hay bàn ăn trong các căn hộ chung cư, nhà phố. Còn đá nhân tạo Solid Surface không có được độ cứng cao và khả năng chống thấm tốt nên thường không được sử dụng để ốp mặt bàn bếp hoặc các hạng mục khác cũng ít được sử dụng.

Đá nhân tạo rất khó đánh bóng lại bề mặt như ban đầu nên khi sử dụng cần thường xuyên vệ sinh giúp cho bề mặt đá có độ bền cao hơn và lâu dài hơn.

4. Các hạng mục đá ốp bếp

4.1. Ốp tường bếp

Ốp lát tường bếp cần lựa chọn các dòng đá có khả năng chịu nhiệt tốt, chống ám ố, bề mặt sáng bóng dễ dàng vệ sinh do thường xuyên bị thức ăn, gia vị khi đun nấu bắn lên.

4.2. Ốp bàn bếp

Bàn bếp là nơi chịu tác dụng rất nhiều của lực cũng như nhiệt khi đun nấu nên đòi hỏi đá ốp bàn bếp phải có độ cứng cao, khả năng chống thấm, chống ám ố và chịu nhiệt tốt. Lựa chọn đá Granite rất phù hợp để làm bàn bếp.

4.3. Đảo bếp kết hợp giữa đá và gỗ

Đảo bếp kết hợp giữa đá với gỗ là sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên một nơi lý tưởng để phụ trợ cho chế biến món ăn hoặc thưởng thức những món ăn nhanh. Chủ đầu tư có thể lựa chọn đá Granite, Marble, Thạch anh hoặc đá Thạch anh nhân tạo để ốp lát mặt đảo bếp.  Tuy nhiên, đá Marble là sự lựa chọn hoàn mỹ nhất để sở hữu một bàn đảo đẹp và thu hút.

4.4. Bàn ăn mặt đá

   

Ốp mặt bàn ăn bằng đá thì cần phải lựa chọn những dòng đá có độ cứng cao, chịu lực, có độ thấm nước tốt. Đặc biệt là bề mặt phải sáng bóng để gia tăng giá trị thẩm mỹ cho bàn ăn. Các loại đá Granite, Marble, Thạch anh đều phù hợp để ốp lát mặt bàn ăn.

5. Những mẫu đá ốp bếp đẹp năm 2023

Dưới đây là những mẫu đá ốp bếp đẹp để quý khách thỏa thích ngắm nhìn. Mỗi mẫu đá là một vẻ đẹp "độc nhất vô nhị" mang phong cách riêng của từng vị gia chủ.  
Đá Granite Kim sa
Đá Granite Solarius ốp bếp
Đá Granite Titanium ốp bếp
Đá Granite vàng Hoàng gia ốp bếp
Đá ốp bếp Marble Cream Marfil
Đá bàn bếp marble nâu đậm
Đá ốp bếp marble trắng ý
Ốp bếp đá Thạch anh nhân tạo
   

 

6. Báo giá đá ốp bếp năm 2023

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng đá phù hợp để ốp lát bếp. Cùng với đó, từng đơn vị cung có những mức giá cung cấp đá, thiết kế thi công đá ốp lát nhà bếp khác nhau. Vì vậy để nắm được mức giá chi tiết mẫu đá mà quý khách định sử dụng ốp bếp vui lòng liên hệ Hotline: 0981.729.299 hoặc trực tiếp tham quan Kho Đá của đơn vị tại Km số 2 đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội (Đối diện nghĩa trang Văn Điển), Chúng tôi luôn vui lòng đón chờ Quý khách.

7. Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng đá ốp bếp

7.1. Lựa chọn đá ốp bếp chất lượng

Đối với khu vực nhà bếp chủ đầu tư nên lựa chọn dòng đá có bề mặt nhẵn bóng giúp chống bám dính và lau chùi hiệu quả. Hiện nay các sản phẩm đá ốp bếp Granite, Marble, Thạch anh với những ưu điểm như độ chịu lực cao, chống bám bẩn, kháng khuẩn hiệu quả giúp bạn vệ sinh nhanh chóng nhất.

7.2. Lưu ý đến kích thước đá ốp bếp

 

Kích thước đá ốp lát bếp với kích thước tấm lớn hoàn toàn liền mạch. Giúp cho không gian nhà bếp trông đẹp và sang trọng hơn nhiều.  Vì vậy khi thi công cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp đá uy tín và có đội ngũ thợ có tay nghề cao để lắp đặt. Hãy liên hệ với Chi nhánh Kho Đá Phan Trọng Tuệ để chọn mẫu đá ốp nhà bếp đẹp với giá thành hợp lý nhất.

7.3. Lựa chọn màu sắc đá phù hợp

Theo phong thủy thì bếp thuộc Hỏa. Vậy nên nhà bếp cần tránh lựa chọn các màu sắc nóng, có cùng tông hỏa sẽ ảnh hưởng đến gia chủ trong gia đình.

7.4. Lưu ý khi sử dụng đá ốp bếp

 

Khi sử dụng đá tự nhiên hay đá nhân tạo ốp bếp quý khách không được sử dụng vật sắc nhọn thái, chắt trực tiếp trên bề mặt đá. Dễ làm xước mặt đá và gây ám ố sau một thời gian dài sử dụng. Đồng  thời phải vệ sinh thường xuyên bằng khăn mềm và sạch. Không nên để thức ăn đồ uống đọng quá lâu trên bề mặt đá.