Hướng dẫn chọn tranh đá cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong ngũ hành tương trung cho cây cối, sự sống trên trái đất. Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc vậy nên lựa chọn tranh đá cho người mệnh Mộc phải tuân thủ theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Như vậy gia chủ mới rước tài dẫn lộc vào nhà, sức khỏe dồi dào, gia đạo bình an.

1. Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Mộc rất quan trọng

Tranh đá tự nhiên là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó là vật phẩm phong thủy đang rất được ưa chuộng hiện nay. Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Mộc rất riêng và các cung mệnh trong ngũ hành nói chung rất quan trọng. Bởi ngoài giá trị thẩm mỹ, giá trị trường tồn cùng thời gian… thì tranh đá ốp tường sẽ tôn vinh đẳng cấp của gia chủ, đồng thời dẫn tài, rước lộc, trừ tà cho ngôi nhà và mang đến sự thịnh vượng, bình an.

Tranh đá cho người mệnh Mộc

Xu hướng thiết kế nội thất trong những năm gần đây thường gắn liền với thiên nhiên. Bởi vậy, tranh đá tự nhiên – một dòng tranh sử dụng chất liệu đá tự nhiên với màu sắc và vân đá đẹp “độc nhất vô nhị” rất được ưa chuộng. Dòng tranh này kết tinh từ tinh hoa của đất trời hành trăm triệu năm, có trường năng lượng dương rất mạnh mẽ. Bởi vậy, sử dụng tranh bằng đá tự nhiên sẽ kiến tạo không gian sang trọng, tràn đầy năng lượng tốt.

Gia chủ mệnh Mộc có thể lựa chọn tranh đá Onyx xuyên sáng, tranh đá đối vân, tranh đá Marble đối xứng, tranh đá Sơn thủy xuyên sáng hoặc tranh đá đối xứng Granite để trang trí nội thất nhà mình. Khi lựa chọn tranh đá cho người mệnh Mộc hợp với hướng, vị trí, màu sắc… thì tinh thần gia chủ sẽ thoải mái, mọi sự suôn sẻ, may mắn và thuận lợi mọi mặt trong cuộc sống.

2. Tổng quan về người mệnh mộc

Theo như thuyết ngũ hành, mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân tượng trưng cho sự sống. “Mộc” phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến để giúp vạn vật sinh sôi, nảy nở. Vậy nên, Thủy sinh Mộc.

Tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi nên những nạp âm của hành Mộc gồm có 6 nạp âm. Cụ thể:

Tang Đố Mộc – Cây dâu tằm

Tùng Bách Mộc – Cây tùng già

Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng

Dương Liễu Mộc – Cây dương liễu

Thạch Lựu Mộc – Cây thạch lựu

Bình Địa Mộc – Cây đồng bằng.

Để xét xem mình có thuộc hành Mộc trong ngũ hành tương sinh, tương khắc hay không thì người ta thường căn cứ vào năm sinh. Cụ thể các năm sinh thuộc hành Mộc:

Nhâm Ngọ: 1942 – 2002

Kỷ Hợi : 1959 – 2019

Mậu Thìn: 1988 – 1928

Quý Mùi: 1943 – 2003

Nhâm Tý: 1972 – 2032

Kỷ Tỵ: 1989 – 1929

Canh Dần: 1950 – 2010

Quý Sửu: 1973 -2033

Tân Mão: 1951 – 2011

Canh Thân: 1980 – 2040

Mậu Tuất : 1958 – 2018

Tân Dậu: 1981 – 2041

Người mệnh Mộc có lối tư duy mạch lạc, tâm hồn nhạy cảm. Họ cũng là những người có tính cách mạnh mẽ, năng động, tự tin và rất có trách nhiệm, đáng tin cậy, nghiêm túc, hào phóng, công bằng. Người mệnh Mộc có sự hiểu biết và ngoại giao khá tốt. Họ cũng rất gan dạ, đôi khi cực liều lĩnh, cục cằn. Tuy nhiên vì có tính cách như gió nên người mệnh Mộc lại có cá tính không ổn định, lúc thì  giông bão, lúc thì nhẹ nhàng.

3. Lựa chọn tranh đá ốp tường cho người mệnh Mộc theo màu sắc

Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Mộc phải đặc biệt quan tâm đến ngũ hành tương hợp, tương sinh, tương khắc. Để từ đó lựa chọn được màu sắc tranh đá phù hợp. Người mệnh Mộc có tương sinh, tương hợp, tương khắc như sau:

* Tương sinh: Thủy sinh Mộc nghĩa là cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.

* Tương khắc:  Kim khắc Mộc. Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.

* Tương hợp: Mộc hợp với chính bản mệnh của mình là Mộc.

Tóm lại: Dựa theo ngũ hành  thì mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy và tương trợ tốt cho mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, mệnh Mộc kết hợp với mệnh Mộc cũng sẽ rất tốt, giúp đỡ nhau cùng gặp nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. Xét kỹ hơn về ngũ hành, Thủy là yếu tố không thể thiếu đối với Mộc.  Vậy nên lựa chọn tranh đá cho người mệnh Mộc nên lựa chọn những bức tranh có màu sắc thuộc mệnh Mộc, mệnh Thủy.

3.1. Lựa chọn màu tranh đá tự nhiên tương sinh, tương hợp người mệnh Mộc

Tranh đá màu xanh lá cây: Đây là sắc màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Xanh lá cây giúp người mệnh Mộc có sức khỏe dồi dào, ít đau ốm, bệnh tật. Ngoài ra, màu xanh lá còn đem đến cho họ sự trong lành, tươi mới, phát triển dựa trên nền tảng hòa bình, hòa hợp với vạn vật. Vậy nên, khi lựa chọn tranh đá tự nhiên, người mệnh Mộc nên lựa chọn bức tranh có màu sắc chủ đạo là xanh lá cây.

Tranh đá ốp tường có màu xanh dương: Màu xanh dương là màu của bầu trời, của biển. Đó là những không gian rộng lớn, phóng khoáng hợp với tính cách quyết đoán của những người mệnh Mộc. Ngoài ra, xanh dương còn là màu sắc đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan, khéo léo, tự tin. Sử dụng tranh đá tự nhiên màu xanh dương sẽ đem lại sức mạnh, sự tự tin cho gia chủ mệnh Mộc. Để họ dễ đạt được những thành quả nổi bật trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tranh đá tự nhiên màu đen: Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy tương sinh với hành Mộc. Màu đen tượng trưng cho sự bí ẩn, quyền lực mạnh mẽ. Sử dụng tranh đá màu đen sẽ giúp mang lại sức mạnh tổng hợp, nâng cao khả năng làm chủ được tình huống, phán đoán được sự việc cho gia chủ mệnh Mộc. Thêm vào đó, màu đen là màu của sự sâu lắng, sẽ giúp bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi nhiều hiểm nguy.

3.2. Đại kỵ trong chọn tranh đá ốp tường cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, Kim khắc Mộc. Vậy nên khi lựa chọn tranh đá cho người mệnh Mộc phải tránh các màu bản mệnh hành Kim. Cụ thể, gia chủ mệnh Mộc cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi, vàng… hay những màu của kim loại.

—> Có thể bạn quan tâm: Chọn tranh đá cho người mệnh hỏa

4. Vị trí treo tranh đá cho người mệnh Mộc

Hướng treo tranh đá cho người mệnh Mộc, tốt nhất là hướng Đông và Đông Nam. Gia chủ mệnh Mộc lắp đặt tranh đá ốp tường ở 2 hướng này sẽ mang lại rất nhiều may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống gia đình và công việc.

Thông thường, hầu hết các gia chủ đều lựa chọn không gian lắp đặt tranh đá tự nhiên là phòng khách. Theo chuyên gia phong thủy, tại phòng khách nên treo tranh ở nơi có nhiều ánh sáng và nguồn năng lượng tốt. Có thể chọn tranh đá đối xứng màu xanh dương làm vách tivi để tạo không gian sang trọng, hiện đại cho căn phòng. Đặc biệt, hạn chế lắp đặt tranh hướng ra cửa hay cửa sổ.

Với những mẫu tranh đá có hình ảnh dòng nước (Thủy), gia chủ nên treo tranh hướng vào trong nhà để tăng tài vận vì như vậy lộc sẽ ồ ạt vào nhà như “tiền vào như nước”. Gia chủ nên lựa chọn không gian rộng rãi để tranh đá phong thủy có thể phát huy công dụng của chúng.

Cùng với đó, gia chủ mệnh Mộc có thể lắp đặt tranh đá ốp tường ở vị trí sau ghế sofa để ổn định vị thế, chỗ ngồi vững chắc của mình trong sự nghiệp.

5.  Những lưu ý khi chọn tranh đá tự nhiên cho người mệnh Mộc

* Nên treo những tranh đá có màu xanh lá cây, xanh dương, đen để gia đạo bình an, tiền tài tấn tới, công danh viên mãn, sức khỏe dồi dào.

* Hạn chế chọn tranh đá tự nhiên có màu đỏ, vàng, trắng, xám, ghi vì những màu này khắc chế nguồn sinh khí của mệnh Mộc, không tốt cho gia chủ.

* Lựa chọn bức tranh có kích thước phù hợp với diện tích và không gian treo.

* Tuyệt đối không treo tranh theo hướng Tây Nam vì đây là hướng tương khắc, sẽ khiến cuộc sống gia chủ mệnh Mộc gặp khó khăn và trục trặc.

* Thường xuyên vệ sinh, lau chùi để tranh đá tự nhiên mới, bền đẹp, sáng bóng và đảm bảo nguồn  “linh khí” dồi dào.

Xem thêm: Tranh đá xuyên sáng tại Hưng Thịnh

6. Đơn vị cung cấp tranh đá tự nhiên uy tín nhất hiện nay

Kho Tranh đá Phan Trọng Tuệ thuộc Tổng Kho Đá Hưng Thịnh có hơn một thập niên cung cấp, thi công tranh đá ốp tường. Hưng Thịnh sở hữu kho tranh đá tự nhiên lớn nhất Việt Nam với hơn 500 mẫu tranh đá cao cấp. Những mẫu tranh đá tự nhiên sơn thủy, tranh đơn tấm, đối xứng… mang thương hiệu Hưng Thịnh luôn được khách hàng yêu thích.

Trên đây là những chia sẻ về tranh đá cho người mệnh Mộc. Gia chủ mệnh Mộc đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp hoặc thiết kế, thi công lắp đặt tranh đá uy tín hãy lựa chọn Hưng Thịnh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0981.729.299. Hoặc thăm quan với Chi nhánh Kho Đá Hưng Thịnh tại địa chỉ Km2 đường Phan Trọng Tuệ, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội (Đối diện Đài Hoàn vũ Văn Điển) để nhân viên tư vấn và báo giá tranh đá cho người mệnh Mộc nhé!.

2 thoughts on “Hướng dẫn chọn tranh đá cho người mệnh Mộc

  1. Pingback: Tranh đá đối xứng ốp phòng khách

  2. Pingback: Tranh đá cho người mệnh Hỏa để rước tài lộc vào nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *