Tranh đá cho người mệnh Hỏa để rước tài lộc vào nhà

Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Hỏa như thế nào để gia đạo bình an, hòa khí sinh tài, công danh rực rỡ. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết lựa chọn tranh đá tự nhiên hợp người mệnh Hỏa.

1. Tranh đá tự nhiên  – Đẳng cấp xứng tầm thượng lưu

Tranh đá tự nhiên là loại tranh được chế tác từ các đá tự nhiên. Đó là những bức tranh có màu sắc, vân đá tuyệt đẹp, kết tinh “linh khí” của trời đất. Ngoài giá trị thẩm mỹ, tính độc bản, tranh đá tự nhiên còn rất đa dạng về dòng tranh gồm: tranh đá xuyên sáng Onyx, tranh đá đối xứng, tranh đá Granite đối xứng, tranh đá Marble đối xứng, tranh đá xuyên sáng.

Tranh đá cho người mệnh Hỏa
Tranh đá màu đỏ hợp mệnh Hỏa

Các chuyên gia về đá, phong thủy thì tranh đá tự nhiên là sự kết hợp tinh hoa của thiên nhiên hòa quyện với tài hoa của con người. Hiện nay, tranh đá xuyên sáng, tranh đá đối xứng 2 tấm hoặc 4 tấm là loại tranh phong thủy ốp tường được nhiều người yêu thích. Nó có giá trị thẩm mỹ và phong thủy rất cao, đáp ứng yếu tố tâm linh. Tuy nhiên, nhiều người không thật am hiểu về dòng tranh này sẽ không rõ những giá trị của nó.

Tranh đá tự nhiên có quá trình hình thành hàng triệu năm. Độ cứng của tranh rất cao và độ bền của 1 bức tranh có thể lên tới hơn 30 năm. Sử dụng, tranh đá ốp tường sẽ dễ dàng vệ sinh, không mất quá nhiều chi phí bảo trì bảo dưỡng như các loại tranh trang trí khác. Chỉ cần dùng khăn ẩm lau nhẹ là tranh đá tự nhiên luôn sáng bóng như mới.

2. Tổng quan người mệnh Hỏa

Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Hỏa cần thiết phải hiểu năm sinh, tính cách của người mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, mệnh Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa. Bởi vậy, gia chủ mệnh Hỏa rất mạnh mẽ, nhiều đam mê và nhiệt huyết. Họ là người kiên cường, mạnh mẽ, hay bênh vực kẻ yếu. Khi quyết định làm bất cứ việc gì, người mệnh Hỏa sẽ không lưỡng lự mà thực hiện ngay lập tức.

Tuy nhiên, “nóng như lửa” nên người mệnh Hỏa cũng khá nóng nảy, bộc trực và đôi lúc không kiểm soát được cảm xúc. Bởi vậy, họ sẽ thường gấp gáp, vội vàng. Đôi khi khó phối hợp với người khác trong công việc.

Người mệnh Hỏa được đánh giá là người học cao hiểu rộng. Nhưng tính cách nóng nảy, hấp tấp dẫn đến khó lòng thành công trong đường công danh.Tuy nhiên, họ lại thuộc tuýp người cẩn thận, thật thà, khá thẳng thắn và chung thủy trong chuyện tình cảm. Đặc biệt, rất biết giữ lời hứa nên được nhiều người yêu quý, tin tưởng

Mệnh Hỏa là những người sinh năm:

Giáp Tuất (1934 – 1994)

Đinh Dậu (1957 – 2017)

Bính Dần (1986 – 1926)

Ất Hợi (1935 – 1995)

Giáp Thìn (1964 – 2024)

Đinh Mão (1987 – 1927)

Mậu Tý (948 – 2008)

Ất Tỵ (1965 – 2025)

Kỷ Sửu (1949 – 2009)

Mậu Ngọ (1978 – 2038)

Bính Thân (1956 – 2016)

Kỷ Mùi (1979 – 2039)

Trên đây là tổng quan về người mệnh Hỏa. Để lựa chọn tranh đá cho người mệnh Hỏa cần hiểu người mệnh Hỏa tương sinh, tương khắc với mệnh nào.

* Tương sinh: Mộc sinh Hỏa.

* Tương khắc: Thủy khắc Hỏa.

* Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.

3. Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Hỏa

Về mặt phong thủy, lựa chọn tranh cho người mệnh Hỏa phải lựa chọn tranh tương hợp, tương sinh thì mới mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, tránh tà, tăng cường sinh khỏe, gia đạo bình an, công danh tấn tới. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp tranh đá nào cũng có những chuyên gia về phong thủy để tư vấn những loại tranh hợp mệnh cho từng gia chủ. Nhiều trường hợp gia chủ không hiểu biết về phong thủy mà chọn bức tranh tương khắc mệnh mình, vừa tốn ngân sách mà còn phá vỡ phong thủy ngôi nhà, rước tai ương.

3.1. Tranh đá tự nhiên hợp người mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa, tranh đá hợp mệnh là tranh đá tự nhiên màu xanh lá (Mộc sinh Hỏa. Màu của mệnh Mộc là Xanh lá). Bởi màu xanh lá tượng trưng cho Mộc – gỗ. Gỗ khi cháy sẽ hóa thành ngọn lửa. Màu xanh lá còn đại diện cho thiên nhiên, biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu. Bởi vậy, lựa chọn tranh đá cho người mệnh Hỏa tốt nhất là tranh đá màu xanh lá. Nếu chọn được bức tranh ốp tường xanh lá, người mệnh Hỏa sẽ vô cùng may mắn trong sự nghiệp, gia đạo sẽ thuận hòa. Đặc biệt, nhờ có tranh màu xanh lá, tính cách nóng nảy của người mệnh Hỏa sẽ được giảm bớt.

Tranh đá tự nhiên màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím phù hợp với người mệnh Hỏa

Ngoài màu tương sinh, thì chọn tranh đá tự nhiên cho người mệnh Hỏa phải lựa chọn tranh đá tương hợp mệnh. Hỏa tương hợp với Hỏa nên những bức tranh có màu đỏ, cam, hồng, tím sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa càng gia tăng ý chí phấn đấu trong công việc, giúp hiệu quả công việc cao hơn.

3.2. Tranh đá ốp tường khắc người mệnh Hỏa

Thủy và Hoa bất dung hợp. Thủy khắc Hỏa. Khi lửa gặp nước sẽ tắt. Lúc đối đầu phần thua thiệt luôn về phần Hỏa. Bởi vậy, người mệnh Hoa cần tránh lựa chọn tranh đá có màu đen, xanh biển sẫm, màu trắng, màu xám. Đó là những màu thuộc mệnh Thủy.

Tránh chọn tranh đá có màu đen, xanh biển sẫm, màu trắng, màu xám, nâu đất, vàng

Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng và màu nâu đất. Đây là những màu thuộc mệnh Thổ. Mà trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và chắc chắn Hỏa sẽ bị suy yếu nếu chọn những màu của Thổ.

—> Có thể bạn quan tâm: Chọn tranh đó cho người mệnh mộc

4. Vị trí treo tranh đá cho người mệnh Hỏa

Tranh đá cho người mệnh Hỏa phát huy tối đa giá trị thẩm mỹ và phong thủy khi được trang trí ở những không gian phù hợp. Đối với người mệnh Hỏa nên sử dụng tranh đá tự nhiên ở các vị trí sau:

Tranh đá màu hồng mang tài lộc cho người mệnh Hỏa

Tại phòng khách, gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn những bức tranh để trang trí vách ngăn phòng khách. Gia chủ có thể lựa chọn tranh đá đối xứng, tranh đá Onyx xuyên sáng tự nhiên để không gian phòng khách ấm cúng, sang trọng mang lại sự đủ đầy và may mắn cho gia đình. Nên nhớ khi trang trí phòng khách, gia chủ nên để tranh ở vị trí ngang tầm nhìn để tạo cảm giác hài hòa và phong cách cho cả căn phòng.

Tranh đá màu xanh là trong phòng ngủ

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa có thể trang trí 1 bức tranh đá màu xanh lá hoặc đỏ, hồng trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ. Treo tranh đá trong phòng làm việc sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, sự nghiệp. Còn trong phòng ngủ sẽ mang đến sự bình yên trong gia đình, giữ lửa hạnh phúc vợ chồng.

Một bức tranh đá ốp tường phòng tắm với gam màu hồng, tím dịu nhẹ rất tốt cho người mệnh Hỏa. Với những bức tranh màu này, không gian phòng tăm sẽ thật tươi mát, và mang lại cho gia chủ mệnh Hỏa nguồn năng lượng tích cực, viên mãn.

5. Những lưu ý khi chọn tranh đá cho người mệnh Hỏa

Thứ nhất, lựa chọn tranh đá tự nhiên phải tuân thủ theo các nguyên tắc của phong thủy. Chỉ khi gia chủ mệnh Hỏa chọn được tranh có màu sắc hợp mệnh thì mới mang đến may mắn, tài lộc, bình an.

Tranh đá đối xứng màu tím hợp với người mệnh Hỏa

Thứ hai, chọn tranh hợp màu sắc chưa đủ. Gia chủ mệnh Hỏa phải lựa chọn đúng chất liệu tranh đá mới phát huy hết giá trị phong thủy của tranh. Tranh đá Cẩm thạch, ngọc Sơn thủy, Onyx xuyên sáng được xem là lựa chọn phù hợp cho người mệnh Hỏa. Chọn những bức tranh đá bằng chất liệu này sẽ xua đi những điều xấu, giúp cho công việc làm ăn gia chủ mệnh Hỏa thuận lợi cũng như sức khỏe luôn dồi dào.

Thứ ba, tránh treo quá nhiều tranh đá trong phòng khách. Khi phòng khách treo quá nhiều tranh sẽ mất thẩm mỹ, phá vỡ bố cục phong thủy. Bởi vậy, tùy vào diện tích, phong cách thiết kế mà lựa chọn bức tranh hợp với căn phòng.

Thứ tư, đối với phòng làm việc, nên treo những bức tranh có màu đỏ, hồng sẽ mang đến không gian sáng sủa hơn, tươi và tràn ngập năng lượng.

Trên thị trường hiện xây dựng hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp tranh đá. Tuy nhiên, gia chủ nên lựa chọn nhà cung cấp và đơn vị cung cấp, thi công tranh đá tự nhiên uy tín để sở hữu bức tranh hoàn mỹ cả về thẩm mỹ, giá trị kinh tế và đặc biệt là phong thủy.

Xem thêm: Tranh đá đối vân

6.  Mua tranh đá tự nhiên ở đâu tốt nhất?

Tổng Kho Đá Hưng Thịnh sở hữu kho tranh đá tự nhiên lớn nhất Việt Nam với hơn 500 mẫu tranh đá cao cấp. Những mẫu tranh đá tự nhiên sơn thủy, tranh đơn tấm, đối xứng… mang thương hiệu Hưng Thịnh luôn được khách hàng yêu thích. Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Hỏa nói riêng và các mệnh trong ngũ hành nói chung nên lựa chọn thương hiệu Hưng Thịnh. Bởi ngoài sự đa dạng về mẫu tranh đá, đơn vị còn sở hữu các chuyên gia về phong thủy và đội ngũ thợ thi công tranh đá chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Trên đây là những chia sẻ về tranh đá cho người mệnh Hỏa. Gia chủ mệnh Hỏa đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp hoặc thiết kế, thi công lắp đặt tranh đá uy tín hãy lựa chọn Hưng Thịnh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0981.729.299. Hoặc thăm quan với Chi nhánh Kho Đá Phan Trọng Tuệ – Thuộc Tổng Kho Đá Hưng Thịnh tại địa chỉ Km2 đường Phan Trọng Tuệ, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội (Đối diện Đài Hoàn vũ Văn Điển) để nhân viên tư vấn và báo giá tranh đá cho người mệnh Hỏa nhé!.

One thought on “Tranh đá cho người mệnh Hỏa để rước tài lộc vào nhà

  1. Pingback: Hướng dẫn chọn tranh đá cho người mệnh Mộc - Thế Giới Đá Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *