Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Kim

Tranh đá tự nhiên ốp tường mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và đẳng cấp cho không gian sống. Với từng cung mệnh, sẽ có từng loại tranh đá với màu sắc tương sinh, tương hợp. Bài viết này, hướng dẫn lựa chọn tranh đá cho người mệnh Kim.

1. Tranh đá cho người mệnh Kim

Tranh đá cho người mệnh Kim là những loại tranh đá tự nhiên có màu sắc, chất liệu phù hợp với cung mệnh người mệnh Kim. Hiện nay, trên thị trường xây dựng có nhiều dòng tranh đá ốp tường, trong đó nổi bật là: tranh đá Onyx xuyên sáng, tranh đá sơn thủy, tranh đá Marble đối xứng, tranh đá Thạch anh đối xứng, tranh đá Granite đối xứng.

Tranh đá kết tinh từ tự nhiên hàng triệu năm, là một kiệt tác của đất trời với  màu sắc, đường vân độc nhất vô nhị. Mỗi bức tranh được khai thác trong thiên nhiên là một tác phẩm nghệ thuật, thẫm đẫm giá trị thẩm mỹ. Sử dụng tranh đá sẽ kiến tạo không gian phòng khách sự sang trọng hiện đại, gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Tranh đá cho người mệnh Kim
Tranh đá màu trắng là màu bản mệnh, đại diện cho những người mệnh Kim

Không những vậy, bởi được kết tinh trong tự nhiên, hút linh khí của trời đất nên tranh đá tự nhiên ốp tường mang giá trị phong thủy rất cao. Tranh đá cho người mệnh Kim sẽ giúp cân bằng âm dương, kích hoạt năng lượng tích cực trong nhà. Đồng thời, treo tranh ở phía Đông Nam sẽ bổ trợ cho sự thịnh vượng, giàu có của gia đình. Lựa chọn tranh đá Onyx xuyên sáng giúp gia nâng cao danh tiếng, danh vọng. Nếu lựa chọn tranh đá Thạch anh sẽ thúc đẩy dưỡng khí, gia tăng các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc, tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc gia đình.

2. Người mệnh Kim: Năm sinh, tính cách

Trong âm dương ngũ hành, mệnh Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời. Theo các chuyên gia về phong thủy,  hành Kim đại diện cho mùa Thu và sức mạnh; cho thể rắn và khả năng chứa đựng vạn vật. Kim cũng có thể là biểu tượng của chân khí, chi môn, hư âm hay sắc thái.

Mệnh Kim cũng có 6 nạp âm khác nhau. Cụ thể thì 6 nạp âm sẽ là:

Hải Trung Kim – Vàng dưới biển

Kim Bạc Kim – Vàng pha bạc

Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn

Sau Trung Kim – Vàng trong cát

Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm

Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức

Người mệnh Kim có những năm sinh sau đây:

Nhâm Thân: 1932, 1992

Ất Mùi: 1955, 2015

Giáp Tý: 1984, 1924

Quý Dậu: 1933, 1993

Nhâm Dần: 1962, 2022

Ất Sửu: 1985, 1925

Canh Thìn: 1940, 2000

Quý Mão: 1963, 2023

Tân Tỵ: 1941, 2001

Canh Tuất: 1970, 2030

Giáp Ngọ: 1954, 2014

Tân Hợi: 1971, 2031

Người mệnh Kim là người có đầu óc quan sát và tổ chức, biết cách sắp xếp. Họ là người có khả năng dễ dàng thích nghi với sự thay đổi, tuy nhiên họ cũng rất thích được kiểm soát. Là những người giỏi giao tiếp, ngôn ngữ sắc bén, họ luôn có mục tiêu, quyết đoán, kiên định, theo đuổi mục tiêu đến cùng. Người mệnh Kim rất trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định. Tuy nhiên, họ cũng khá ngang ngạnh, bướng bỉnh, bất an và dễ nổi cáu. Người mang mệnh Kim hay so sánh và có chút toan tính, thích làm trung tâm, ít chịu nghe người khác khuyên, mất kiên nhẫn.

Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Kim phải dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc, trong đó:

* Tương sinh :Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim

* Tương hợp: Kim hợp kim

* Tương khắc: Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim

3. Hướng dẫn lựa chọn tranh đá cho người mệnh Kim

3.1. Chọn tranh đá cho người mệnh kim theo tương sinh, tương hợp

Dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh thì mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh Kim. Vậy nên, lựa chọn tranh đá ốp tường có  màu sắc của mệnh Thổ có tác dụng mang đến năng lượng, sự ấm áp như tiếp thêm sức mạnh cho chủ nhân mệnh Kim. Đó là các màu màu vàng, nâu đất, nâu sẫm. Hơn nữa, màu của mệnh Kim cũng có tác dụng bao bọc, tương trợ cho những người của chính mệnh này, đó là màu ánh kim, màu trắng, màu xám. Cụ thể như sau:

Tranh đá màu vàng: tượng trưng cho sức sống bất diệt, hạnh phúc viên mãn, thành công rực rỡ. Đây là màu sắc hợp nhất với người mệnh Kim có sức hút mạnh mẽ đem lại may mắn, sức khỏe, tiền tài, công thành doanh toại cho gia chủ.

Tranh đá màu trắng: là màu bản mệnh, đại diện cho những người mệnh Kim. Màu trắng mang nét giản dị, trong sáng, thanh khiết. Đây cũng là màu của sự khởi đầu, bắt nguồn của vạn vật, cuộc sống. Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Kim không thể bỏ qua tranh đá màu trắng. Nó sẽ đem lại cuộc sống giàu sang, an nhàn, phú quý cho gia chủ.

Tranh đá màu nâu, màu xám: Đây là những màu tương sinh với mệnh Kim. Thổ sinh Kim, nuôi dưỡng Kim. Vậy nên lựa chọn tranh đá ốp tường có màu nâu, xám sẽ giúp gia đạo người mệnh Kim thuận hòa, sinh khí tràn đầy. Cùng với đó nhiều công việc khó khắn sẽ được dễ dàng giải quyết giải quyết.

3.2. Đại kỵ trong chọn tranh đá tự nhiên cho người mệnh Kim

Những tranh đá có màu sắc nào là đại kỵ với người mệnh Kim? Theo thuyết ngũ hành, “Kim khắc Mộc”, “Hỏa khắc Kim” . Kim loại có thể cắt cây cỏ, còn lửa nung kim loại nóng chảy. Vậy nên, màu sắc thuộc mệnh Hỏa với các màu đỏ, hồng, cam, tím là đại tối kỵ cho những người mệnh Kim. Người mệnh Kim không được sử dụng tranh đá có 4 màu trên. Tốt nhất cũng không nên sử dụng các mẫu tranh đá có màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt.

Màu sắc bản mệnh của Kim là màu trắng.  Màu trắng pha với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ cũng khiến cho sắc trắng bị lu mờ, suy yếu, tan vỡ.  Vậy nên, theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim nên tránh xa những màu tương khắc với mình. Nếu không gia đạo sẽ không yên ổn, sức khỏe sẽ giảm sút, công danh trắc trở, tài lộc hao hụt…

4. Những mẫu tranh đá ốp tường hợp mệnh Kim

Hầu hết các gia chủ khi xây nhà, bố trí nội thất đều lựa chọn những vật dụng có chất liệu, màu sắc hợp với cung mệnh của mình. Người mệnh Kim cũng vậy. Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Kim có rất nhiều mẫu tranh đá ốp tường đẹp với các chất liệu đá khác nhau. Gia chủ có thể lựa chọn tranh đá Onyx xuyên sáng, tranh đá sơn thủy, tranh đá Marble đối xứng, tranh đá Thạch anh đối xứng, tranh đá Granite đối xứng.

5. Vị trí treo tranh đá hợp phong thủy người mệnh Kim

Lựa chọn được bức tranh đá cho người mệnh Kim theo từng nạp âm đã khó, lắp đặt tranh đá ở vị trí nào để tạo ra trường năng lượng tốt, mang vượng khí, tài lộc vào nhà cũng không hề đơn giản. Theo các chuyên gia về phong thủy, khi thi công tranh đá phải căn cứ vào từng loại hình công trình, từng không gian. Trong từng không gian lại phải xem xét diện tích cụ thể để lựa chọn được vị trí phù hợp cho bức tranh.

Phòng khách là không gian rất quan trọng trong ngôi nhà, là nơi tụ khí nhiều nhất. Nó còn là “bộ mặt” của gia chủ. Vậy nên, trang trí nội thất phòng khách bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu. Với những căn biệt thự thông tầng, gia chủ  có thể lựa chọn mẫu tranh đá đối xứng 4 tấm có kích thước lớn màu vàng hoặc trắng để trang trí phòng khách. Chắc chắn, không gian phòng khách sẽ trở lên thoáng đãng, sang trọng và hút càng nhiều tài lộc vào nhà.

Với những căn hộ chung cư, nhà phố có phòng khách vừa phải thì gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn tranh đá tự nhiên ốp vách tivi. Những mẫu tranh đá đơn tấm, tranh đá ngọc xuyên sáng,  tranh đá đối xứng màu vàng, màu nâu hoặc trắng vừa tiết kiệm diện tích, vừa đón tài, rước lộc vào nhà.

Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Kim, có một trong những vị trí nữa cũng rất hợp phong thủy. Đó là lắp đặt tranh đá tự nhiên đối xứng phía sau ghế sofa. Gia chủ nên lựa chọn tranh đối xứng màu vàng, nâu để ốp tường sau ghế sofa. Như vậy, công danh sẽ càng thông thuận, địa vị sự nghiệp càng nâng cao.

Nếu gia chủ mênh Kim yêu thích dòng trang đá ngọc xuyên sáng. Hãy ốp tranh ở vị trí cửa ra vào. Vị trí này sẽ giúp cản trở những năng lượng xấu, tà khí vào nhà, đồng thời giữ không khí ấm ấp. Gia đạo cũng sẽ yên bình, thuận hòa.

Không những để ốp tường phòng khách, các không gian có thể ốp tranh đá cho người mệnh Kim còn có phòng ngủ, phòng làm việc, phòng bếp ăn. Với phòng bếp ăn, ốp đá xuyên sáng sẽ rất sang trọng và hợp phong thủy với người mệnh Kim. Các mẫu tranh đá xuyên sáng tông màu vàng- màu sắc tương sinh với người mệnh Kim chắc chắn sẽ làm phòng bếp ấn tượng và thú vị hơn.

6. Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Kim – những điều cần lưu ý

* Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn bức tranh đá phù hợp nhất với cung mệnh của mình. Đồng thời nên chọn tranh đá có màu phù hợp với màu sắc, phong cách, diện tích không gian dự định đặt bức tranh.

* Không nên đặt tranh ở nơi có nhiệt độ cao như lò vi sóng. Điều này vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng của tranh đồng thời ảnh hưởng đến phong thủy của người mệnh Kim (bởi Hỏa khắc Kim, lửa có thể nung chảy kim loại).

* Không nên treo tranh đá ở những nơi không sạch sẽ, trang nghiêm. Ví dụ như nhà vệ sinh vừa làm giảm giá trị của tranh vừa phạm lỗi phong thủy.

* Nếu thấy vết bẩn bám bụi trên tranh phải lau chùi vệ sinh sạch sẽ bức tranh đá để không gây ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà.

* Nếu không gian lớn, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn được những bức tranh có kích thước lớn (Tranh đối xứng 4 tấm). Còn nếu không gian nhỏ, thì nên cân nhắc lựa chọn kích thước của tranh sao cho hợp lý, để không làm ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của căn phòng.

Xem thêm: Tranh đá Hưng Thịnh

7. Mua tranh đá tự nhiên uy tín ở đâu?

Tổng kho tranh đá Phan Trọng Tuệ thuộc Tổng Kho Đá Hưng Thịnh có hơn một thập niên cung cấp, thiết kế thi công tranh đá tự nhiên cao cấp. Đơn vị đã hoàn thiện hàng ngàn dự án trải dài khắp cả nước. Đơn vị sở hữu kho tranh đá tự nhiên lớn nhất Việt Nam với đầy đủ chủng loại, đa dạng mẫu mã đường vân và màu sắc. Lựa chọn tranh đá tự nhiên mang thương hiệu Hưng Thịnh chính là tôn vinh đẳng cấp thượng lưu của gia chủ, là rước tài lộc vào nhà.

Trên đây là những chia sẻ về tranh đá cho người mệnh Kim. Nếu quý khách mong muốn rước tài lộc vào nhà, Hưng Thịnh sẽ giúp gia chủ mệnh Kim lựa chọn mẫu mã, màu sắc cũng như thiết kế, thi công lắp đặt tranh đá. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0981.729.299. Hoặc thăm quan với Chi nhánh Kho Đá Phan Trọng Tuệ – Hưng Thịnh tại địa chỉ Km2 đường Phan Trọng Tuệ, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội (Đối diện Đài Hoàn vũ Văn Điển) để nhân viên tư vấn và báo giá. 

One thought on “Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Kim

  1. Pingback: Tranh đá đối xứng ốp phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *