Chọn tranh đá cho người mệnh Thổ hút tài lộc năm 2023

Tranh đá là một trong những dòng tranh phong thủy có công dụng giúp gia chủ phát lộc, phát tài, gia đạo hưng thịnh. Tuy nhiên, mỗi mệnh sẽ ứng với từng loại tranh đá tự nhiên khác nhau. Bài viết này chia sẻ bí quyết chọn tranh đá cho người mệnh Thổ.

1. Tranh đá tự nhiên là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ bí quyết lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thổ. Đó là những loại tranh chế tác từ đá tự nhiên được hình thành hàng triệu năm. Hiểu một cách đơn gian, trang đá tự nhiên là những bức tranh hoàn toàn do thiên nhiên kiến tạo. Những khối đá với màu sắc đa dạng, đường vân độc đáo sau khi được khai thác sẽ được cắt thành những tấm slab đều nhau, tạo thành bức tranh đá thiên nhiên với những đường nét độc nhất vô nhị.

Tranh đá cho người mệnh Thổ

Để trang trí nội thất ngôi nhà, hầu hết gia chủ hiện nay đều chọn lựa tranh đá tự nhiên ốp phòng khách. Các mẫu tranh đá tự nhiên ốp tường phòng khách thường được sử dụng nhiều nhất là: tranh đá Onyx tự nhiên, tranh đá Thạch anh, tranh đá Granite, tranh đá Marble, được chế tác nguyên tấm hoặc đối xứng 2 tấm, 4 tấm cả về đường vân và màu sắc.

Phòng khách được coi là bộ mặt của cả ngôi nhà, là không gian thể hiện vị thế của gia chủ. Phòng khách còn là nơi đón tài, rước lộc và giữ cho gia đạo bình an. Bởi vậy, lựa chọn tranh đá tự nhiên ốp phòng khách không chỉ kiến tạo không gian sinh hoạt chung, đón tiếp khách sang trọng, đẳng cấp, độc đáo mà còn cải thiện phong thủy, điều hòa sinh khí gia đình, tăng cường sức khỏe, gia tăng vượng khí, sự nghiệp thăng tiến, công danh tấn tiến.

Vậy lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thổ như thế nào cho hợp mệnh, hợp phong thủy? Để trả lời cho câu hỏi này. Trước tiên cần tìm hiệu đặc trưng của người mệnh Thổ.

2. Tổng quan về người mệnh Thổ

Trong phong thủy, ngũ hành gồm 5 nguyên tố của vũ trụ tạo nên thiên địa, gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với tương sinh và tương khắc tạo thành một vòng tuần hoàn. Mệnh Thổ đứng vị trí cuối trong ngũ hành tượng trưng cho đất, thổ nhưỡng, là nơi bồi dưỡng sinh cơ cho trời đất, tạo sự may mắn, phước lành, bình an, và thịnh vượng.

Trong phong thủy thì mệnh Thổ tương sinh với thuộc tính Hỏa và Kim vì Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim, cho nên người mệnh này phù hợp với những thứ liên quan đến hai thuộc tính trên như màu đỏ, màu vàng…

Còn Thủy và Mộc là hai thuộc tính khắc Thổ, vì Thủy sẽ làm Thổ mềm đi, khó chống cự và Mộc sẽ đâm chồi, đâm rễ cây hút hết tinh hoa trong đất nên trong phong thủy, người mệnh Thổ không hợp nơi có sông nước, cây cối um tùm vì làm cuộc sống họ không thuận buồn xuôi gió.

Sau đây là những năm sinh của người mệnh Thổ:

1938, 1998 – Mậu Dần

1961, 2021 – Tân Sửu

1930, 1990 – Canh Ngọ

1939, 1999 – Kỷ Mão

1968, 2028- Mậu Thân

1931, 1991- Tân Mùi

1946, 2006 – Bính Tuất

1969, 2029 -Kỷ Dậu

1947, 2007 – Đinh Hợi

1976, 2036 – Bính Thìn

1960, 2020 – Canh Tý

1977, 2037 – Đinh Tỵ

Người mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, được nhiều người yêu mến, chăm chỉ, lý trí và khiêm tốn. Họ thường được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

Trên đây là một số thông tin về người mệnh Thổ. Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thổ cũng phải dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để mang đến tài vận, cuộc sống bình an, trấn tà trấn sát. Đồng thời cũng phải xem xét khía cạnh kiến trúc, nội thất của ngôi nhà và sự thẩm mỹ của bức tranh có hòa hợp với nhau hay không.

3. Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thổ

3.1. Chọn tranh đá tự nhiên cho người mệnh thổ theo màu sắc

Màu sắc tương sinh

Theo phong thủy, màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ là những màu đặc trưng thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Như vậy, màu sắc tranh tương sinh sẽ là màu đỏ thể hiện cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết.

Tranh đá màu đỏ mang lại sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết

Màu cam mang năng lượng sống mạnh mẽ, sự năng động cho gia chủ. Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn, thủy chung, sâu sắc trong tình cảm gia đình. Đây là những đặc tính ẩn sâu trong những người mệnh Thổ, khi sử dụng tranh đá ốp tường có những màu sắc tương sinh như trên các đặc tính của người mệnh Thổ trên sẽ phát huy tốt hơn nữa.

Tranh đá màu vàng mang lại may mắn, trường tồn và thành công

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn những bức tranh đá màu vàng, màu nâu đất. Đó cũng là những màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ. Màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, trường tồn và thành công. Màu nâu là màu của đất nên sẽ mang đến sự vững chắc, giống như một điểm tựa vững chãi bảo vệ hỗ trợ người mệnh Thổ.

Màu sắc tương khắc

Người mệnh Thổ không nên chọn tranh đá màu xanh lá

Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thổ cần tránh các màu tương khắc. Mộc khắc Thổ cho nên người mệnh Thổ không nên lựa chọn tranh đá có màu xanh lá vì sẽ dẫn tới Mộc – Thổ xung khắc, sẽ gặp ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh, sự nghiệp và tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, mệnh Thổ cũng không hợp với mệnh Thủy, cho nên gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế tối đa lựa chọn tranh đá có màu xanh dương, sẽ gây hao hụt tài chính, không may mắn, kém lộc.

Người mệnh Thổ cũng không nên chọn tranh màu xanh dương

3.2. Chọn tranh đá tự nhiên theo chất liệu đá

Ngoài lựa chọn tranh đá theo màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh Thổ, thì gia chủ còn có thể lựa chọn theo chất liệu đá. Hiện nay, đá tự nhiên làm tranh đá phong thủy có nhiều loại như: Đá Marble, đá Granite, đá Thạch anh tự nhiên, . Mỗi loại có những ưu điểm và đặc điểm khác nhau, trong đó :

Tranh đá Marble phù hợp với gia chủ mệnh Thổ phải kể đến những dòng tranh đá ngọc xuyên sáng, tranh đá xuyên sáng cao cấp. Khi có ánh sáng xuyên qua, tranh đá ngọc có màu sắc rực rỡ ánh vàng, ánh đỏ…phù hợp với mệnh Thổ.  Các dòng đá làm tranh cho người mệnh Thổ kể đến như Red Wave, Red Fire,

Tranh đá Thạch anh Red Fire

Tranh đá Granite phổ biến vì chúng có nhiều mẫu đá có tone màu đỏ, vàng, cam và nhiều cấp độ của màu đỏ, có độ bền và độ cứng cao , đặc biệt là chúng có giá cả vô cùng hợp lý nên tranh đá Granite luôn được ưa chuộng, nổi bật như: Amani Gold, Netuno Bordeaux…

Tranh đá Granite Amani Gold

Tranh đá thạch anh tự nhiên là 1 trong những dòng đá thuộc phân khúc cao cấp nhất được khai thác trực tiếp từ các mỏ thạch anh quý tại các quốc gia lớn tại Châu Âu như Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ …Đặc biệt đá Thạch anh có ý nghĩa phong thủy lớn và nhiều màu sắc phù hợp với mệnh Thổ như Red Fire, Red Plamingo, Grand Canyon, …

4. Hướng dẫn lựa chọn vị trí treo tranh đá cho người mệnh Thổ

Lựa chọn vị trí treo tranh đá cho người người Thổ, ngoài việc chọn lựa tranh đá đối xứng, tranh đá xuyên sáng có màu sắc hợp mệnh, gia chủ còn nên lưu ý đến vị trí treo tranh đá tự nhiên hợp phong thủy, vì điều này cũng quyết định đến khả năng phát huy hết tác dụng của tranh đá phong thủy.

Hướng treo tranh đá tự nhiên hợp phong thủy và vượng khí nhất đối với người mệnh Thổ là phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ có hướng Tây Nam, hoặc hướng Nam để nghênh đón tài lộc và may mắn. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ tương ứng với trung tâm, cho nên vị trí treo tranh ở chính giữa phòng khách là đẹp nhất và treo ở vị trí cao, dễ quan sát nhất khi bước từ cửa vào.

Gia chủ mệnh Thổ có thể đặt tranh đá tự nhiên ở vị trí sau ghế sofa thuận lợi hơn trong công việc, sự nghiệp, danh lợi. Việc sử dụng tranh đá tự nhiên ốp phòng khách sẽ giúp tổng thể phòng khách của gia chủ cân bằng, hài hòa, đặc biệt với tranh đá Thạch anh có nguồn năng lượng phong thủy rất dồi dào, chắc chắn sẽ phát huy tối đa tác dụng khi được lựa chọn màu sắc và vị trí phù hợp.

Xem thêm: Tranh đá tại Hưng Thịnh

5. Những điều cần tránh khi lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thổ

Trên thị trường tranh đá hiện nay có rất nhiều loại tranh đá phong thủy, tuy nhiên chất liệu tranh đá tự nhiên như: tranh đá Onyx xuyên sáng, tranh đá đối xứng Marble, tranh đá Granite đối xứng, tranh đá đối xứng Thạch anh là lựa chọn tuyệt vời nhất cho người mệnh Thổ.

Khi thi công tranh đá ốp tường cho gia chủ mệnh Thổ, cần lưu ý không nên đặt tranh ở những nơi bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời, đồng thời nên tránh đặt tranh ở nơi có nhiệt độ cao như lò vi sóng. Điều này vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng của tranh đồng thời ảnh hưởng đến phong thủy của người mệnh Thổ.

Mỗi bức tranh đá tự nhiên ốp phòng khách… sẽ có giá trị khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu tranh đá. Tuy nhiên, dù gia chủ chọn loại tranh đá tự nhiên nào đi chăng nữa thì cũng không làm giảm đi ý nghĩa phong thủy mà tranh đá sở hữu. Đối với tranh đá đối xứng, gia chủ có thể sử dụng các đồ vật trang trí nội thất khác để làm nổi bật lên tranh đá ốp tường của mình. Còn với tranh đá xuyên sáng kết hợp với hệ thống đèn led sẽ giúp căn phòng trở nên hiện đại, sang trọng hơn. Nếu thấy vết bẩn bám bụi trên tranh, gia  chủ chỉ cần lau chùi vệ sinh sạch sẽ bức tranh đá để không gây ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà.

Bạn nên tìm hiểu đơn vị cung cấp và thi công tranh đá tự nhiên uy tín, chất lượng, mẫu tranh đá phong phú để chọn lựa.

6. Mua tranh đá tự nhiên ở đâu tốt nhất hiện nay

Lựa chọn trang trí tranh đá tự nhiên là sở thích của nhiều gia chủ có gu thẩm mỹ độc đáo, sự tinh tế trong tư duy và sự am hiểu về phong thủy. Tranh đá tự nhiên không chỉ có giá trị về phong thủy, thẩm mỹ mà còn là tài sản có giá trị cao. Trên đây là những thông tin về tranh đá cho người mệnh Thổ. Với những thông tin này, gia chủ mệnh Thổ có thể chọn được tranh đá tự nhiên hợp phong thủy để rước tài lộc trong năm 2023. Và nếu gia chủ cần tư vấn và xem những mẫu tranh đá tự nhiên tuyệt đẹp, chất lượng hành đầu Việt Nam hãy đến thăm quan với Chi nhánh Kho Đá Phan Trọng Tuệ thuộc Tổng Kho Đá Hưng Thịnh tại địa chỉ Km2 đường Phan Trọng Tuệ, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội (Đối diện Đài Hoàn vũ Văn Điển) để nhân viên tư vấn và báo giá. Hoặc Quý khách có thể liên hệ qua số Hotline: 0981.729.299

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *