Bí quyết chọn tranh đá cho người mệnh Thủy

Thủy là nước – Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thủy phải hợp phong thủy thì gia đạo bình an, công danh rực rỡ, sức khỏe ổn định. Ngược lại, nếu chọn dòng tranh đá ốp tường xung khắc thì tài lộc kém đi, sức khỏe bất ổn.

1. Khái quát về người mệnh Thủy

Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thủy. Đầu tiên phải tìm hiểu về tính cách, năm sinh của họ.

Trong ngũ hành, Thủy tượng trưng cho nước (Nước chảy và nước tĩnh) và chất lỏng trong trời đất. Đó là nguồn sống tươi tốt cho vạn vật đâm chồi, nảy lộc, sinh sôi nảy nở. Người mệnh Thủy thường rất hiền lành, sống thiên về tình cảm nên được mọi người rất quý mến và tôn trọng. Người Mệnh thủy là người biết cách xử lý công việc khá mềm mỏng, hợp tình hợp lý. Đặc biệt, họ rất khéo léo trong giao tiếp nên dễ dàng thuyết phục người khác.

Người mệnh Thủy, dù là nước chảy hay nước tĩnh đều rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Trong công việc, họ thường không kiên trì, dễ nản chí khi gặp khó khăn, hoặc từ bỏ khi công việc không đi theo chiều hướng tốt. Chính vì vậy, lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thủy sẽ giúp họ hạn chế những nhược điểm này.

Mệnh Thủy có 6 nạp âm là:

Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe) gồm: có Bính Tý (1936, 1996) và Đinh Sửu (1937, 1997)

Đại Khê Thủy (Nước khe lớn) gồm có: Giáp Dần (1974, 2034) và Ất Mão (1975, 2035)

Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài) gồm có: Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (1953, 2013)

Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối) gồm có: Giáp Thân (1944, 2004) và Ất Dậu (1945, 2005)

Thiên Hà Thủy (Nước trên trời) gồm có: Bính Ngọ (1966, 2026) và Đinh Mùi (1967, 2027)

Đại Hải Thủy (Nước biển lớn) gồm có: Nhâm Tuất (1982, 2042) và Quý Hợi (1983, 2043)

2. Tranh đá cho người mệnh Thủy – Vận may đầy nhà, gia đạo bình an

Tranh đá tự nhiên gồm nhiều dòng tranh: Tranh đá đơn tấm, tranh đá đối xứng, tranh đá sơn thủy, tranh đá xuyên sáng. Với nhiều chất liệu đá như: Granite, Marble, Thạch Anh, Xuyên sáng Onyx tự nhiên, những bức tranh đá có vẻ đẹp “độc nhất vô nhị” về màu sắc và đường vân cùng giá trị tâm linh, phong thủy.

Tranh đá màu đen hợp với người mệnh Thủy

Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thủy, nếu chọn được bức tranh hợp sở thích, gu thẩm mỹ và phong thủy sẽ có rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, là gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian. Tiếp đến là rước tài lộc đón lộc, gia đạo bình an, công danh thuận lợi… cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Và chắc chắn, lựa chọn tranh đá ốp tường sẽ nâng tầm vị thế của gia chủ và bức tranh đó sẽ trường tồn ít nhất 30 năm trở lên.

3. Bí quyết lựa chọn tranh đá ốp tường cho người mệnh Thủy

Trong ngũ hành, luôn có tương sinh, tương hợp và tương khắc. Hợp mệnh thì mọi sự thành, khắc mệnh thì sẽ gặp nhiều rủi ro. Đối với người mệnh Thủy, quy luật tương sinh, tương hợp, tương khắc như sau:

* Tương sinh: Kim sinh Thủy. Kim là Kim loại. Khi kim loại bị lửa (Hỏa) nung chảy sẽ từ trạng thái rắn chuyển sang dạng lỏng. Đó là Thủy.

* Tương hợp: Thủy hợp Thủy

* Tương khắc: Thổ khắc Thủy. Từ ngàn xưa người phương Đông, đã dùng đất (Thổ) để đắp đê ngăn lũ. Hoặc dùng đất để thẩm thấu hết nước. Vậy nên nếu dùng đất ngăn nước, nước không thể mang lưu thông. Bên cạnh đó, Thủy khắc Hỏa nên Thủy Hỏa cũng bất dung. Không hợp nhau.

Vậy lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thủy, nhất định phải lựa chọn những bức tranh có màu sắc tương sinh, tương hợp. Đại tối kỵ những bức tranh mang mệnh Thổ hoặc Hỏa.

3.1. Tranh đá ốp tường hợp mệnh Thủy

Tranh đá tương sinh với người mệnh Thủy là tranh mang mệnh Kim. Những màu sắc của mệnh Kim là trắng, bạc. Trong các màu này, màu trắng hợp với người mệnh Thủy nhất. Tranh đá tự nhiên có màu trắng chủ đạo mang vẻ đẹp tinh khiết, trong sáng sẽ mang đến những khởi đầu tốt đẹp cho người mệnh Thủy. Chắc chắn, gia chủ mệnh Thủy treo tranh đá ốp tường màu trắng trong phòng khách sẽ gặp nhiều may mắn, bình an và có quý nhân phù trợ.

Tranh đá cho người mệnh Thủy
Tranh đá màu trắng hợp với người mệnh Thủy nhất

Theo quy luật tương sinh tương hợp, Thủy hợp bản mệnh của mình. Vậy nên những bức tranh có màu sắc của mệnh Thủy cũng sẽ mang đến những may mắn trong cuộc sống cho họ. Những màu sắc xanh dương và màu đen chính là màu chủ đạo của người mệnh Thủy.

Tranh đá xanh dương cũng manh tài lộc cho người mệnh Thủy

Tranh đá tự nhiên màu đen sẽ đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của vùng nước sâu thẳm mang lại sự sâu lắng, sức mạnh. Còn tranh màu xanh dương sẽ mang đến sự sảng khoái, tươi trẻ và may mắn cho người mệnh Thủy.

3.2. Tranh đá tự nhiên khắc mệnh Thủy

Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thủy đại tối ký lựa chọn những bức tranh mang mệnh Thổ. Bởi Thổ khắc Thủy. Nếu chọn những bức tranh này sẽ cản trở sự phát triển của Thủy. Bởi vậy, những màu tượng trưng cho Thổ là nâu đất, nâu nhạt, vàng không được chọn.

Tranh đá màu đỏ, cam, tím tượng trưng mệnh Hỏa đại kỵ cho người mệnh Thủy

Thủy Hỏa bất phân. Mặc dù Thủy sẽ dập tắt lửa nhưng 2 mệnh này là bất hòa. Vậy nên tốt nhất người mệnh Thủy cũng không nên chọn những màu tượng trưng của người mệnh Hỏa. Đó là đỏ, cam, tím.

Bên cạnh đó, trong ngũ hành, tuy Thủy sinh Mộc. Nước tưới cho cây tốt tươi nhưng như vậy Thủy phải mất năng lượng để hỗ trợ Mộc phát triển. Vậy nên, tranh đá màu xanh lá  – màu tượng trưng của Mộc không phù hợp với người mệnh Thủy.

4. Vị trí treo tranh đá cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy chọn được bức tranh đá tự nhiên có màu sắc tương sinh, tương hợp chỉ là một yêu cầu bắt buộc. Để đạt trọn vẹn yếu tố phong thủy thì họ phải chọn được vị trí treo tranh hợp lý nhất. Chọn tranh đá cho người mệnh Thủy, vị trí treo tranh phù hợp nhất là với hướng Bắc, sẽ gia tăng tài lộc cho gia chủ.

Trong các không gian của ngôi nhà, phòng khách là nơi tụ khí nhiều nhất của gia đình. Không gian phòng khách cũng là nơi cần sự trang trọng, thẩm mỹ bởi đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình và đón tiếp khách. Bởi vậy, gia chủ nên lắp đặt tranh đá tự nhiên ở phòng khách là phù hợp nhất. Vị trí được rất nhiều gia chủ yêu thích khi trang trí phòng khách đó là vách tivi.

Ngoài phòng khách, phòng làm việc cũng rất phù hợp để đặt tranh đá ốp tường. Một bức tranh màu trắng sẽ tăng cường nguồn năng lượng tốt, rước tài lộc, mọi sự hanh thông, công việc thuận buồm xuôi gió.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Đây còn là không gian giữ gìn và gia tăng tình cảm vợ chồng.  Vậy nên, nếu gia chủ có ý định treo tranh đá phong thủy trang trí phòng ngủ phải tuyệt đối cẩn thận. Người mệnh Thủy nên chọn lựa tranh đá tự nhiên có xanh dương hoặc màu trắng, đen để trang trí phòng ngủ, vừa mang tính thẩm mỹ đẹp vừa đảm bảo sự cân bằng âm – dương của căn phòng.

5. Những lưu ý khi chọn tranh đá cho người mệnh Thủy

Dưới đây là những lưu ý khi chọn tranh đá cho người mệnh Thủy nhé:

Thứ nhất, nên chọn tranh đá có màu trắng, bạc, xanh dương, đen. Tối kỵ chọn tranh màu xanh lá, màu đỏ, nâu, vàng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, hao tài tốn lộc, công danh trắc trở.

Thứ 2, Không nên treo quá nhiều tranh đá tự nhiên trong một không gian để tránh phá vỡ cấu trúc phong thủy và bất an cho gia chủ.

Thứ 3, khi chọn tranh đá ốp tường bạn cần chọn lựa các mẫu tranh đá phù hợp với tổng thể không gian ngôi nhà. Đó phải là bức tranh có màu sắc, đường vân hài hòa, kích thước phù hợp không gian. Chỉ nên ốp một mảng tường để tạo điểm nhấn.

Thứ 4, phải lựa chọn đơn vị cung cấp tranh đá uy tín, có đội ngũ thi công tranh đá chất lượng, chuyên nghiệp. Như vậy, gia chủ mới tối ưu tài chính, công sức, thời gian để sở hữu bức tranh ốp tường đẹp, sang trọng, phong thủy.

Xem thêm: Đá tự nhiên hợp mệnh Thủy

6. Đến Kho Đá Phan Trọng Tuệ để sở hữu bức tranh đá đẹp, hợp mệnh Thủy

Kho Đá Phan Trọng Tuệ thuộc Tổng Kho Đá Hưng Thịnh sở hữu hơn 500 mẫu tranh đá tự nhiên cao cấp, đẹp hút hồn bất cứ ai một lần chiêm ngưỡng. Những mẫu tranh đá tự nhiên sơn thủy, tranh đá Thạch anh, Granite, Marble đơn tấm, đối xứng… mang thương hiệu Hưng Thịnh luôn được khách hàng yêu thích.

 Lựa chọn tranh đá cho người mệnh Thủy nói riêng và các mệnh trong ngũ hành nói chung mang thương hiệu Hưng Thịnh chính là rước tài lộc về nhà. Gia chủ mệnh Thủy đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp tranh đá;  thiết kế, thi công lắp đặt tranh đá uy tín hãy lựa chọn Hưng Thịnh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0981.729.299. Hoặc thăm quan với Chi nhánh Kho Đá Phan Trọng Tuệ – Hưng Thịnh tại địa chỉ Km2 đường Phan Trọng Tuệ, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội (Đối diện Đài Hoàn vũ Văn Điển) để nhân viên tư vấn và báo giá tranh đá cho người mệnh Thủy nhé!. 

One thought on “Bí quyết chọn tranh đá cho người mệnh Thủy

  1. Pingback: Tranh đá đối xứng ốp phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *